Top 10+ mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp nhất 2021 tiết kiệm chi phí

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG LÊ QUANG XIN CHÀO!

Email: info@xaydunglequang.vn

Top 10+ mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp nhất 2021 tiết kiệm chi phí
Ngày đăng: 06/02/2021 08:56 PM

  Những mẫu NHÀ CẤP 4 MÁI THÁI đẹp nhất năm 2021 hiện nay đang được nhiều người lựa chọn là gì? Xây dựng nhà cấp 4 mái Thái có những ưu điểm ra sao, đặc điểm riêng biệt của mẫu nhà này là gì? Những thông tin trong bài viết ngay dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn ngay nhé!

  Tiêu chuẩn để thiết kế nhà cấp 4 mái Thái

  Một số tiêu chuẩn tiêu biểu của các mẫu thiết kế nhà mái Thái cấp 4 đó là:

  Nhà cấp 4 mái thái. Xây dựng Lê Quang

  Tiêu chuẩn thiết kế nhà cấp 4 mái Thái là gì?

  Tiêu chuẩn thiết kế nhà cấp 4 mái thái:

  • Thứ nhất: diện tích xây dựng đa dạng. Thiết kế nhà cấp 4 mái thái hiện đại có diện tích xây dựng khá đa dạng, thiết kế nhà cấp 4 được chủ đầu tư linh hoạt về diện tích thi công. Diện tích trung bình thi công mẫu nhà cấp 4 mái thái thường dao động từ 45 đến 100m2, hoặc cũng có thể diện tích xây dựng lớn hơn 100m2.
  • Thứ hai: hình khối kiến trúc mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái thái khá đa dạng về mẫu mã, phổi cảnh kiến trúc mặt tiền và phương án thi công. Hình khối mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái có thể được thi công theo phong cách hiện đại, phong cách nhà vườn, phong cách Tân cổ điển hoặc thiết kế hình khối có những cách tân với những mẫu nhà cấp 4 mái thái có gác lửng, nhà cấp 4 mái thái có tầng thượng.
  • Thứ ba: Mặt bằng thiết kế tập trung. có thể tạo nên một hành lang giao thông lưu thông khoa học và thuận tiện cho việc di chuyển. Thiết kế tập trung trên một mặt bằng, cho nên công năng được tính toán tối ưu theo nhu cầu. Kiến trúc sư có thể căn cứ trên nhu cầu của khách hàng, từ đó bố trí hành lang giao thông thuận tiện và khoa học cho việc sử dụng, di chuyển trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
  • Thứ tư: tiến độ thi công hoàn thiện những mẫu nhà cấp 4 nông thôn khá nhanh, do đó thường không kéo dài quá nhiều ngày, dẫn đến đội chi phí phát sinh không mong muốn. Ước tính thời gian trung bình của những mẫu nhà cấp 4 mái thái này thường có tiến độ hoàn thiện từ 1.5 đến 3 tháng là tối đa. Tiến độ hoàn thiện nhanh, do đó kế hoạch thi công liền mạch có thể được đưa ra, tạo điều kiện thuận tiện cho những gia đình đang có nhu cầu sử dụng gấp.
  • Thứ năm: kinh phí đầu tư cho những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái này thường có tổng chi phí đầu tư thấp hơn những mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái hay nhà ống khác. Kinh phí đầu tư cho những mẫu nhà cấp 4 nông thôn này có thể dao động từ 300 triệu cho đến hơn 1 tỷ đồng.

  Kinh phí đầu tư cụ thể phụ thuộc vào diện tích thi công, phong cách kiến trúc, chất lượng nguyên vật tư, mặt bằng công năng sử dụng của mỗi gia đình.

  Ưu điểm của nhà cấp 4 mái Thái là gì?

  Với kiến trúc đặc trưng những kiểu nhà mái thái thường mát mẻ vào mùa hè. Có khả năng chống nóng và chống ẩm tốt, thích hợp với kiểu thời tiết ở Việt Nam.

  Nhà cấp 4 mái thái. Xây dựng Lê Quang1

  Nhà cấp 4 mái Thái mang đến cho gia đình bạn một không gian mang tính thẩm mĩ cao

  Ưu điểm của nhà cấp 4 mái Thái

  • Theo phong thủy: kiểu nhà này được đánh giá có phong thủy khá tốt, độ dốc cao. Hình chóp giúp cho ngôi nhà không bị tích tụ hung khí ảnh hưởng xấu đến căn nhà. Do đó, sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho tất cả thành viên trong gia đình.
  • Tính thẩm mỹ: mẫu mã đa dạng với nhiều màu sắc và kiểu dáng. Chủ nhà thoải mái lựa chọn bất cứ màu nào phù hợp với bản mệnh cũng như phong thủy.
  • Tính tiện lợi: Công trình chỉ xây 1 tầng nên không bị mất quá nhiều thời gian trong việc dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc. Bên cạnh đó, thích hợp và đảm bảo an toàn cho những gia đình có người lớn tuổi chung sống.
  • Tiết kiệm chi phí: nhà 1 tầng nên phần móng sẽ không phải quá đầu tư như những ngôi nhà nhiều tầng nên thời gian thi công nhanh chóng, chi phí thuê nhân công giảm.

  Điểm danh những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái Thái đẹp nhất 2021

  Dưới đây là những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái Thái đẹp nhất năm 2021 mà bạn có thể tham khảo qua để lựa chọn xây dựng cho không gian gia đình mình nhé!

  - Nhà cấp 4 mái Thái có gác lửng

  Mẫu nhà mái lửng khá mới này đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người bởi chi phí xây dựng thấp đồng thời lại đem đến không gian sáng tạo và vô cùng hiện đại. 

  Nhà cấp 4 mái thái. Xây dựng Lê Quang3

  Nhà cấp 4 mái Thái có gác lửng

  - Nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ

  Mẫu nhà này phù hợp với những gia đình nhiều thế hệ sống. Những mẫu nhà mái thái 3 phòng ngủ đẹp nhất đó là: 

  Nhà cấp 4 mái thái. Xây dựng Lê Quang4

  Nhà cấp 4 mái Thái có 3 phòng ngủ

  - Nhà cấp 4 mái Thái có gara

  Nhà mái Thái cấp 4 có gara cho không gian thành phố tiêu biểu nhất hiện nay đang được ưa chuộng sử dụng:

  Nhà cấp 4 mái thái. Xây dựng Lê Quang5

  Nhà cấp 4 mái Thái có gara

  - Nhà cấp 4 mái Thái 2 mặt tiền

  Với những mẫu nhà mái Thái có 2 mặt tiền cơ bản nhất đang được ưa chuộng không thể bỏ qua đó là: 

  Nhà cấp 4 mái thái. Xây dựng Lê Quang7

  Nhà cấp 4 mái Thái 2 mặt tiền

  - Nhà cấp 4 mái Thái 40 đến 120m2

  Với diện tích 120m2 bạn có thể sở hữu những mẫu nhà mái Thái như sau:

  Nhà cấp 4 mái thái. Xây dựng Lê Quang8

  Nhà cấp 4 mái Thái 120m2

  Cách tính toán chi phí xây nhà cấp 4 mái thái 300 triệu

  • Với số tiến 300 triệu thì 2/3 dùng để xây phần thô cùng với thuê nhân công xây dựng, 1/3 còn lại dùng để mua nội thất, phần hoàn thiện bên trong.
  • Nguyên vật liệu xây dựng gồm có đất đá, xi măng, sắt thép…để xây dựng phần thô nhà cấp 4 diện tích khoảng 90m2 thì chi phí rời vào khoảng 90- 100 triệu đồng, còn lại là tiền thuê nhân cộng với hoàn thiện nội thất, tùy vào thời điểm giá vật tư, nhân công xây dựng sẽ có mức giá khác nhau.

  Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 mái thái tiết kiệm chi phí:

  - Chọn kiểu dáng phong cách nhà cấp 4 mái thái 300 triệu phù hợp: nên chọn mẫu nhà cấp 4 mái thái với hình dáng thiết kế đơn giản, hạn chế những đường nét, họa tiết để giúp cho quá trình thiết kế, thi công được nhanh chóng.
  - Xác định nhu cầu công năng trong nhà cấp 4 mái thái chính xác: cần thiết lập diện tích xây dựng, không gian sân vườn xung quanh, phân chia công năng mặt bằng bên trong rõ ràng chi tiết để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thư giãn giữa các thành viên.
  - Lựa chọn vật liệu, vật tư xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái thái phù hợp: 

  • Để xây nhà cấp 4 mái thái 300 triệu bạn cần có cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 rõ ràng chi tiết, mua với số lượng vừa đủ tránh tình trạng dư thừa làm tốn tiền.
  • Đối với vật tư xây dựng phần thô nên chọn những nơi cung cấp gần để tiện đi lại, tiết kiệm được chi phí vận chuyển.
  • Tiếp đến là phần hoàn thiện tức là những vật liệu như gạch ốp lát, sơn nước, trấn thạch cao… hay những nội thất. Nếu như thi công phần thô thường có mức giá tương đương nhau giữa các công trình xây dựng thì phần hoàn thiện dẫn đến sự chênh lệch giữa nhiều nhà nhất.

  - Tận dụng nhân công, nguồn vật liệu sẳn có: Để xây nhà cấp 4 mái thái 300 triệu bạn cần tận dụng nhân công sẵn có trong gia đình để tiết kiệm phần nào thuê nhân công xây dựng bên ngoài.

  Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 mái thái hiện nay

  So với ngôi nhà có mái lợp tôn, mái ngói thì nhà cấp 4 mái thái có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với xu hướng hiện đại, mang nét đẹp văn hoá Thái. Ngôi nhà được kết hợp bởi phong cách cổ xưa truyền thống và được nét thiết kế phá cách nội thất hiện đại. Mỗi ngôi nhà đều mang một vẻ đẹp, dấu ấn riêng của gia chủ.


  Trên đây là những thông tin về đặc điểm thiết kế cũng như những ưu điểm của nhà mái Thái. Đồng thời cũng là những hình ảnh về mẫu nhà mái Thái đẹp nhất năm 2021 mà bạn có thể tham khảo qua. Hy vọng những hình ảnh trên đây sẽ thực sự hữu ích và cần thiết dành cho bạn khi tìm kiếm ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp nhất nhé!a

   

  ẢNH VÀ BÀI: TỔNG HỢP

   

  Zalo
  Hotline